MoveZ bất ngờ được chú ý, Fantom từng bước rời khỏi đường đua Blockchain

adminTháng Bảy 31, 2022
859 lượt xem
ổng hợp và phân tích toàn bộ thị trường tuần 27 thông qua các infographic để đem lại insights giá trị cho bạn đọc: MoveZ bất ngờ được chú ý, Fantom từng bước rời khỏi đường đua Blockchain, NFT trên Solana vẫn là nhánh thu hút nhất.

Kiến thức trọng tâm 

  • Xu hướng Move To Earn tiếp tục nhận được sự chú ý khi dự án MoveZ ra mắt ứng dụng của mình.
  • Hệ sinh thái Fantom thể hiện sự suy yếu sau khi một số dự án bị tấn công và một cá voi bị thanh lý trên Scream.
  • Các dự án NFT trên Solana phát triển mạnh với rất nhiều dự án được phát triển.

Đây là Series “On The Road”, được viết để tổng kết những sự kiện diễn ra trong tuần thông qua những hình ảnh Infographic, cung cấp những Insight trong thị trường một cách trực quan nhất cho người đọc. Trong tuần qua, chúng ta có: Xu hướng Move To Earn được chú ý, hệ sinh thái Fantom suy yếu và các dự án NFT trên Solana bùng nổ.

Tổng quan về thị trường trong tuần 27/2022

Những token được thị trường chú ý nhất trong tuần 27

Trong tuần qua, dự án MoveZ bất ngờ đứng đầu danh sách những token được chú ý nhiều nhất trên CoinGecko. Vào ngày 05/07, ứng dụng MoveZ đã chính thức ra mắt, cho phép người dùng tải về thông qua Google Play hoặc App Store.

Người dùng có thể kết nối ứng dụng MoveZ với ví Trust Wallet, MetaMask hoặc tự tạo một ví mới sử dụng mật khẩu gồm 12 từ trên ứng dụng. Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng, người dùng cần có mã giới thiệu hoặc stake MOVEZ token. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đăng ký waitlist để nhận mã giới thiệu.

Đứng vị trí thứ hai bảng xếp hạng là EVMOS token. CEEK VR token bất ngờ giành vị trí thứ 3 dù tuần trước không hề có mặt trong bảng xếp hạng. Giá của CEEK VR cũng tăng gần 1.5 lần từ 0.26 USD lên mức đỉnh 0.36 USD. Dự kiến CEEK Smart VR sẽ tổ chức bán đất trong CEEK Metaverse vào ngày 15/07.

Các sự kiện đáng chú ý trong tuần 27

Trong tuần qua, chúng ta có một số sự kiện nổi bật sau:

  • Sự kiện ra mắt, hợp tác: HTC ra mắt điện thoại metaverse, Solana Mobile ra mắt ứng dụng Dialect, Polkadot ra mắt bảng điều khiển staking, Circle ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm Circle Ventures, Shiba Inu lên kết hoặch ra mắt stablecoin, Velodrome đang nhận 3 triệu token OP từ Optimism.
  • Sự kiện mainnet, khởi chạy: ETH offtramp hiện đã sẵn có cho các nhà phát triển
  • Một số sự kiện khác: Cream Finance bị tấn công gậy thiệt hại 6 triệu USD, AAVE tạo đề xuất tạo GHO, GameStop chọn 0x API để phát triển DEX swap trong ví điện tử mới của mình.

Hiện đã có 2 dự án ra mắt điện thoại thông minh Web3 của mình, đó là HTC và Solana Mobile. Có vẻ như thị trường đang trong một cuộc đua phát triển điện thoại thông minh Web3. Bên cạnh đó, có rất nhiều dự án giới thiệu sản phẩm mới của mình trong tuần qua.

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần 27

Những dự án NFT được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter 

NFT đã và đang trở thành xu hướng nóng khi cung cấp cho người dùng quyền xác thực và sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số, điều mà người dùng đang thiếu. Hầu hết các dự án crypto nổi bật đều bao gồm NFT trong bộ sản phẩm của mình.

Trong tuần qua, dự án đã được nhắc tới nhiều nhất trên Twitter là Tezos với 8,491 lần. Tezos đã tổ chức chương trình #1of1 vào tuần đầu tiên của tháng 7/2022 với mục đích quảng bá và tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật quý hiếm có giá trị cao. Chỉ sau 3 ngày, hơn 5,000 NFT được mint, có 1,180 tác phẩm được bán với doanh số hơn 62,000 TEZ. Những dự án đứng sau đều là những dự án quen thuộc như Pancakeswap, StepN, Rarible…

Có 2 dự án mới trong danh sách tuần qua là HODL Token (dự án cho phép người dùng stake NFT để nhận HODL, từ đó dùng HODL để nhận thưởng BNB ) và XCAD Networ (nền tảng cho phép người dùng kiếm và giao dịch token được phát hành bởi Youtuber yêu thích của mình).

Tổng quan về TVL trên các blockchain

Ethereum vẫn là blockchain thống trị không gian DeFi với TVL đạt 47.9 tỷ USD, giảm 15.9 tỷ so với tháng 6/2022. BNB Chain đứng vị trí thứ hai với 6.4 tỉ USD, giảm 1.4 tỉ USD so với tháng trước.

Đứng vị trí thứ ba là TRON với 5.3 tỉ USD, giảm 0.8 tỉ USD so với tháng 6. Đáng chú ý, Cronos đã đánh bật Fantom để giành vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng, dù lượng TVL giảm 0.2 tỉ USD. Polkadot cũng giành vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng với 0.9 tỉ USD.

Thời gian vừa qua, các dự án trên hệ sinh thái Fantom như Deus Finance, Fantasm Protocol… đã liên tục bị hacker tấn công, gây ra nhiều thiệt hại tài chính lớn. Ngoài ra, việc một cá voi lớn bị thanh lý lượng lớn tài sản trên Scream cũng khiến hệ sinh thái Fantom chao đảo và các nhà đầu tư lo lắng. Những điều này đã khiến hệ sinh thái Fantom suy yếu và rơi khỏi bảng xếp hạng TVL các blockchain lớn.

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *