Lightspeed gọi vốn 500 triệu USD, Multicoin Capital và gói quỹ $430 M

adminTháng Bảy 31, 2022
473 lượt xem
Đây là series “Fundraising Spotlight” giúp tổng hợp lại 10 thương vụ đầu tư nổi bật trong tuần vừa qua cùng các thông tin cơ bản và mục tiêu phát triển của dự án.

Những vòng gọi vốn được công bố trong tuần này đã có tổng giá trị lên đến hơn $1.5 B, gấp đôi so với tuần 28. Đây là một tuần sáng nhất trên thị trường fundraising của năm 2022. Lightspeed Ventures, Multicoin Capital, Saber Labs, cả 3 nhân vật trên đều đã công bố gói Quỹ khủng, trị giá lớn nhất là $500 M đến từ Lightspeed Ventures.

Bên cạnh những vòng gọi vốn nửa tỷ đô, các dự án gaming như ScoreFam, Monkey League đều thu về một số tiền lớn ở những vòng đầu tư rất sớm. Đặc biệt, tựa game đá bóng Monkey League đã thu hút thành công sự chú ý của gã khổng lồ Square Enix.

Những kiến thức trọng tâm chính có thể được rút ra thị trường gọi vốn của tuần này:

 • 1.5 tỷ USD được công bố gọi vốn trong tuần vừa qua, con số này cao hơn nhiều lần so với con số của những tuần trước.
 • Các VC lớn vẫn đang huy động tiền để tiếp tục đầu tư dù thị trường ngập sắc đỏ.
 • Cả hai quỹ đầu tư mạo hiểm lớn huy động vốn trong tuần này đều có quy mô gây quỹ trung bình lớn hơn con số trung bình của nửa đầu năm 2022 (khoảng 500 triệu USD).
 • Số lượng thương vụ trong mảng GameFi và NFT vẫn duy trì ở mức cao nhất trong tất cả các lĩnh vực.
 • Mảng Cơ sở hạ tầng & Layer-1 thu hút rất nhiều tiền từ các quỹ lớn.

Tổng quan về hoạt động đầu tư & tài trợ trong tuần 29

Trong TOP 10 thương vụ đầu tư & tài trợ nổi tiếng trong tuần qua, chúng ta có:

 • 3 dự án về giải trí: ScoreFam và Monkey League, Zebedee
 • 2 Quỹ đầu tư: Lightspeed Ventures, Multicoin Capital
 • 2 sàn giao dịch: Saber Labs, Hashflow
 • 1 dự án về cơ sở hạ tầng: Mysten Labs
 • 1 blockchain/L2: 5ire
 • 1 dự án về bảo mật: Halborn

Các doanh nghiệp, công ty lớn gọi vốn

Lightspeed Ventures gọi vốn 500 triệu USD

Lightspeed Ventures là gì?

Lightspeed Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm (venture capital) toàn cầu tập trung đầu tư nhiều giai đoạn vào lĩnh vực công nghệ doanh nghiệp, tiêu dùng và y tế. Xuất thân là một quỹ đầu tư mạo hiểm của Silicon Valley với các thương vụ nổi tiếng như là Snapchat, Fusion-io, Rubrik.io,…

Lightspeed cũng rất tích cực đầu tư vào thị trường tiền mã hóa, Quỹ này đều tham gia vào những vòng gọi vốn của Blockchain.com, FTX, CertiK và Ripple từ những giai đoạn sớm.

Các Quỹ nổi tiếng tham gia:

 • Lightspeed Ventures không công khai danh tính của những nhà đầu tư vòng này.

Mục đích của việc gọi vốn: Số vốn được kêu gọi lần này đã nâng mức tổng gọi vốn của Lightspeed lên 7 tỷ USD. Số vốn khủng $500 triệu USD này sẽ được dành riêng cho thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á.

Với quy mô gây quỹ trung bình của các VC trong nửa đầu năm 2022 là 500 triệu USD, Lightspeed Ventures đã huy động được một số tiền tương đương với con số trung bình này. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính giữa đợt gây quỹ này và những đợt gây quỹ khác trong năm 2022 là 500 triệu USD này sẽ được tập trung cho các dự án ở thị trường Ấn Độ và Đông Nam Á.

Multicoin Capital công bố gói Quỹ 430 triệu USD

Multicoin Capital là gì?

Multicoin Capital là một quỹ đầu tư dựa trên các “investment thesis” chuyên đầu tư vào thị trường crypto qua hình thức đầu tư token dự án và cổ phần các công ty blockchain. Họ là quỹ đầu cơ và quỹ đầu tư mạo hiểm, được thành lập vào tháng 5 năm 2017.

Mục đích của gói vốn: Đây là gói vốn lớn nhất mà Multicoin Capital từng thành lập. Số vốn sẽ được chia ra cho nhiều vòng đầu tư ở giai đoạn sớm, với khối lượng từ 500 nghìn USD đến 100 triệu USD cho mỗi vòng, tùy vào tiềm năng của dự án đó.

Giám đốc điều hành của Multicoin Capital – Samani – cho biết ngay cả trong thị trường ngập sắc đỏ này, Multicoin vẫn đang tích cực đầu tư vào các dự án tiềm năng, bởi Multicoin dành ít sự quan tâm tới chu kỳ thị trường và cam kết đầu tư vào thị trường tiền điện tử trong thời gian dài.

Các dự án đã có Token

Các dự án đã có Token mà vẫn được đầu tư thêm, chứng tỏ dự án có thêm sản phẩm mới, phân khúc mới, và cần thêm tiền để phát triển. Những tin tức này sẽ ảnh hưởng nhiều đến bản chất và giá token, anh em tham khảo để có thêm góc nhìn trong đầu tư.

Saber Labs (SBR) công bố Quỹ “Protagonist” trị giá 100 triệu USD

Saber Labs là gì?

Saber là nền tảng AMM DEX dành riêng cho stablecoin của hệ sinh thái Solana. Trong tuần qua, Saber Labs đã công bố Quỹ đầu tư hoàn toàn mới có tên Protagonist. Protagonist được sáng lập bởi 2 anh em founder của Saber Labs là Dylan Macalino and Ian Macalino..

Mục đích của việc thành lập Protagonist: Protagonist sẽ là Quỹ đầu tư dành riêng cho các dự án Web3. Bên cạnh việc đầu tư nguồn vốn cho các dự án ở giai đoạn sớm, Protagonist còn sẽ đồng hành trên chặng đường phát triển của dự án cùng các founder của dự án đó.

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *